Nha Trang: Tăng cường quản lý, xử lý tình trạng đổ trộm xà bần, chất thải rắn sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường

UBND TP. Nha Trang vừa có văn bản chỉ đạo UBND các xã, phường về việc triển khai thực hiện quy định về thời gian thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn theo Quyết định số 2023, ngày 31-8 của UBND thành phố đến từng thôn, tổ dân phố, khu dân cư để người dân được biết và thực hiện; tuyên truyền, kêu gọi người dân chung tay bảo vệ môi trường, chấp hành việc đổ rác đúng thời gian, đúng nơi quy định; hướng dẫn cộng đồng dân cư giám sát và công khai trường hợp không tuân thủ quy định về xả rác, tập kết rác thải không đúng quy định.

04/10/2022

Quy hoạch bài bản để bất động sản phát triển bền vững

Tại hội thảo bất động sản (BĐS) Nam Trung Bộ 2022 - Điểm sáng đầu tư, diễn ra ngày 22-9, tại TP. Nha Trang, các chuyên gia cho rằng, sắp tới, thị trường BĐS Khánh Hòa sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng vẫn là điểm sáng của cả nước do có tiềm năng, thế mạnh, nhất là khi công tác quy hoạch đang được triển khai đồng bộ, bài bản.

25/09/2022

Ngăn chặn khai thác khoáng sản trái phép: Cần giải pháp quyết liệt

Những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành nhiều chỉ thị, văn bản chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực khoáng sản, đưa ra nhiều giải pháp để ngăn chặn tình trạng khai thác khoáng sản (KTKS) trái phép, nhờ đó đã giảm thiểu được tình trạng này. Tuy nhiên, hiện nay, trước nhu cầu xây dựng lớn, khan hiếm nguồn vật liệu xây dựng (VLXD), tình trạng KTKS trái phép tiếp tục tái diễn.

21/09/2022

Bao thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng: Sẽ được tăng cường thu gom

Hiện nay, không ít nông dân sau khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) chưa tuân thủ tốt nguyên tắc an toàn đối với việc xử lý các bao gói, chai lọ chứa thuốc BVTV. Vì vậy, trong thời gian tới, cơ quan chuyên môn sẽ đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người sử dụng thuốc BVTV và xây dựng thêm các bể chứa để thu gom bao thuốc BVTV.

09/09/2022

Giám sát rác thải nhựa bãi biển đợt 1 năm 2021

Thực hiện thỏa thuận hợp tác với Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên Quốc tế (IUCN tại Việt Nam), vừa qua, Ban Quản lý vịnh Nha Trang tiến hành thu mẫu giám sát rác thải nhựa tại 3 khu vực: bãi bồi cửa sông Cái, bãi biển Hòn Một phường Vĩnh Hòa và tại đảo Hòn Mun.

15/10/2021

Nạo vét hệ thống thoát nước, xử lý các điểm có khả năng ngập trong mùa mưa bão

Ban Quản lý (BQL) Dịch vụ công ích TP. Nha Trang vừa có văn bản gửi UBND các xã, phường, BQL Dự án phát triển tỉnh, Công ty Cổ phần Cấp thoát nước Khánh Hòa, Công ty TNHH Dũng Lợi về việc nạo vét hệ thống thoát nước, xử lý các điểm xung yếu có khả năng ngập, gây tắc đường giao thông trong mùa mưa bão năm 2021

29/09/2021