Hỗ trợ chuyển đổi cây trồng năm 2022: Hướng đến vùng khó khăn

Các địa phương trong tỉnh Khánh Hòa đang khẩn trương triển khai kế hoạch chuyển đổi cây trồng. Năm nay, chính sách hỗ trợ chuyển đổi cây trồng có một số thay đổi, đó là Nhà nước chỉ hỗ trợ cho người dân vùng khó khăn chứ không hỗ trợ đại trà như trước đây.

04/10/2022

Phong trào khởi nghiệp: Cần sự hỗ trợ để tạo bước khởi sắc

Thời gian qua, phong trào khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên, sinh viên phát triển khá mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đòi hỏi phải có những startup (chủ thể khởi nghiệp đổi mới sáng tạo) đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới. Điều này cần sự hỗ trợ về nhiều mặt để tạo bước khởi sắc trong hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

28/09/2022

Phối hợp triển khai mô hình "sông trong ao"

Giải quyết được hầu hết các vấn đề thường gặp của nuôi trồng thủy sản trong ao, đìa; cá sinh trưởng tốt và được kiểm soát chặt chẽ… là những ưu việt được ghi nhận tại mô hình “sông trong ao” đang triển khai tại xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa.

22/09/2022

Xây dựng và phát triển thương hiệu cho các đặc sản địa phương

Một trong những hướng đi ưu tiên của các tỉnh, thành trong cả nước trong giai đoạn mới là xây dựng, đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm đặc sản - đặc trưng của địa phương nhằm phát triển thương hiệu để nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm

30/07/2022

Thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn vì sức khỏe cộng đồng

Sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm chất lượng, an toàn có ý nghĩa quan trọng trong bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phát triển bền vững. Từ năm 2017, Chính phủ đã cùng Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện Chương trình phối hợp về tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng. Việc thực hiện Chương trình trong giai đoạn 2017-2020 đã tạo nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt đã từng bước nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật và đạo đức nghề nghiệp của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, bà con nông dân trong sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm, góp phần bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

28/02/2022

Tháng 9: Tổng mức bán hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt hơn 5.336 tỷ đồng

Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Khánh Hòa, tổng mức bán hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng trên địa bàn tỉnh trong tháng 9 được hơn 5.336 tỷ đồng, tăng 16,5% so với tháng trước. Trong đó, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước đạt gần 2.352 tỷ đồng, tăng 34,73%.

27/10/2021

Bán nông sản trực tuyến mùa dịch

Trước tình hình tiêu thụ nông sản khó khăn trong mùa dịch, nhiều người xem việc giới thiệu sản phẩm trên mạng là một giải pháp. Việc làm này cần được khuyến khích, tuy nhiên, người bán cũng cần tạo được uy tín khi mua bán sản phẩm.

09/10/2021

Hội nông dân thành phố Nha Trang: Tổ chức gặp mặt, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh

Hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam (14/10/1930-14/10/2020), Chiều ngày 11/9/2020, tại Làng du lịch Nha Trang Xanh – xã Vĩnh Ngọc, Hội nông dân Thành phố Nha Trang tổ chức chương trình gặp mặt, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm sản xuất, kinh doanh cho các hội viên nông dân là chủ doanh nghiệp, công ty TNHH, Hợp tác xã.

12/10/2020

««« | 1 | 2 | »»»